Diện tích nhỏ nên trang trí và thiết kế quán cà phê như thế nào?

16:59 ngày 10/11/18 trong  Thiết Kế Nội Thất
Vậy đâu là cách trang trí, thiết kế quán cà phê tinh tế, nhất là đối với những quán có diện tích nhỏ hẹp?

Cần làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ hẹp?

Thiết kế quán cà phê là việc làm không phải đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với các quán hạn hẹp về diện tích. ( www.actmienbac.vn ) . Để tận dụng tối đa không gian quán, và khiến khách hàng không cảm thấy bí bách, ngột ngạt thì cách bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có tính khoa học, đảm bảo sự hợp lý.

Nếu quán của bạn nằm ở vị trí mặt đường, có mặt tiền thoáng, thì bạn có thể mở rộng hệ thống cửa sổ, hoặc dùng cửa sổ kính trong suốt, để không gian quán nhận được sự chiếu sáng của ánh nắng tự nhiên.Nguồn ánh sáng thiên nhiên sẽ mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác thoải mái, thân thiện và dễ chịu.Ngoài ra còn giúp quán của bạn có thêm nét đẹp hiện đại, trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn.

Với những quán cà phê không có vị trí đắc địa, vừa nhỏ hẹp lại vừa nằm sâu bên trong các con hẻm, góc khuất thiếu ánh sáng tự nhiên thì chắc chắn chúng ta sẽ phải cung cấp ánh sáng cho nó. Ánh sáng này có thể là ánh đèn điện, có thể là ánh sáng của nến,… Tùy vào phong cách thiết kế của quán, khả năng tài chính và mục đích của chủ kinh doanh mà loại ánh sáng nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian quán.

Chẳng hạn như là chiếc bình hoa pha lê, những bức tranh 3D chủ đề thiên nhiên… Hay các bức tường được khoác “chiếc áo xinh đẹp” bằng tranh vẽ, hoặc bóc gạch sẽ tạo nên sự mới lạ, đơn giản nhưng tinh tế, điều này sẽ thu hút được khá nhiều các bạn trẻ ghé đến.

Thêm vào đó, việc kết hợp các yếu tố về màu sắc chủ đạo, màu sắc điểm nhấn, ánh sáng, cách sắp xếp và bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có sự đồng bộ, thống nhất với nhau về mặc chủ đề; về mặc phong cách.Đây là điều rất quan trọng trong bất kỳ mẫu thiết kế nội thất nào. ( bấm để xem thêm ) .

Một số lời khuyên khi thiết kế quán cà phê

Bạn hãy nhớ rằng, đơn giản và sạch sẽ là hai yếu tố cần, rất cần trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế quán cà phê nhỏ nói riêng.

Đơn giản hóa cách thiết kế, cách trang trí để quán cà phê của bạn có thể hướng đến sự thoải mái cho khách hàng, hướng đến sự thân thiện… Điều này thực sự cần thiết mà chủ kinh doanh quán cà phê nên biết.

Điều thứ hai, đó chính là chất lượng hơn số lượng. ( www.actmienbac.vn ) . Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn chất liệu bàn ghế.Chất liệu gỗ mặc dù có giá cao hơn, thế nhưng nếu xét về độ bền thì nó vượt xa so với các chất liệu kim loại.Thay vì đầu tư nhiều lần gây tốn kém chi phí, chúng ta có thể đầu tư một lần mà sử dụng lâu bền hơn.Bên cạnh đó, sự an toàn cũng được đề cao.Vì thế, nếu nhưng quán của bạn có treo những chiếc đèn, hay các chậu hoa ở trên cao thì hãy đảm bảo về sự chắc chắn của nó.Tránh thì trạng vô tình gây ra những tác động không tốt đến sự an toàn của các vị khách của chúng ta.